Họ tên cá nhân, tổ chức:Đỗ Huy Hoàng, Địa chỉ:Số 6/312 Đặng Châu Tuệ, TP Cẩm Phả, Điện thoại: 0906xxx037, xin hỏi câu hỏi như sau: Em là một sinh viên đã tốt nghiệp hơn 3 năm, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Với mong muốn được trở về tỉnh nhà để khởi nghiệp với dự án mà mình đang ấm ủ! Em xin được hỏi: Tỉnh Quảng Ninh có những cơ chế hay chính sách hỗ trợ cho những dự án khởi nghiệp trẻ nào không ạ? Nhất là hỗ trợ về vốn. Em xin cảm ơn!

Tên cơ quan, đơn vị: Hiệp hội Du lịch (Câu lạc bộ nữ du lịch Hạ Long): Kiên nghị tỉnh xem xét về môi trường : Cống nước cạnh khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh trước đây không tắc ứ nước. Từ khi xây dựng công trình công viên Đại Dương của Sungroup thì cổ họng nước này bị tắc và ứ đọng nước. Vừa qua Sungroup có cho thi công hệ thống này xong làm dở dang gây ô nhiễm môi trường và bức xúc với các hộ kinh doanh khu vực đó Các chi hội khác Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh đã thông báo xong do thời gian gấp nên chưa lấy được ý kiến của các doanh nghiệp. Đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổng hợp và báo cáo tỉnh trong hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quí I/2017.

Tên cơ quan, đơn vị: Hiệp hội Du lịch (Chi hội tàu thuyền): Để mua vật tư thiết bị và thuê thi công tất cả các hạng mục nói trên chắc chắn phải đầu tư rất nhiều tiền và cũng cần khoảng thời gian không nhỏ mới có thế hoàn thành. Bởi vậv kính đề nghị UNBD thành phố Hạ Long xem xét thực tế tiến độ công việc để có ý kiến trình UBND tỉnh lộ trình phù hợp cho công tác này, vì với khối lượng công việc cần làm và số lượng tầu lớn như hiện nay thì dù có rất cố gắng chắc chắn cũng không thể hoàn thành trước ngày 31/3 tới được. Hơn nữa tháng 3 và tháng 4 hàng năm là 2 tháng cao điểm phục vụ khách Âu đi ngủ đêm trên vịnh, những đoàn khách này hầu hết đều được ký họp đồng từ năm 2016, nếu phải ngừng hết tầu đê sửa chữa một loạt trong thời hạn 1 tháng thì không chỉ khó khăn cho các chủ tầu mà còn khó khăn cho cả hệ thống Lữ hành trong toàn quốc khi đã ký Họp đồng với các đơn vị lữ hành từ bên nước ngoài về kế hoạch đưa khách tham quan Hạ Long, Chi hội tàu du lịch khân thiết mong muốn UBND thành phố Hạ Long với vai trò trách nhiệm được UBND tỉnh Quảng Ninh giao quản lý đội tàu du lịch, hết sức xem xét tạo điều kiện giần cho các doanh nghiệp tàu vận chuyên một lộ trình hợp lý tới 30/6 để các tầu đủ thời gian luân phiên sửa chữa, đảm bảo chất lượng thi công lắp đặt thiết bị, đảm bảo nhiệm vụ phục vụ khách theo Hợp đồng đã ký và cùng hoàn thành với tất cả các phương tiện còn lại.

Tên cơ quan, đơn vị: Hiệp hội Du lịch (Chi hội tàu thuyền): Đề nghị UBND thành phố Hạ Long khẩn trương chủ trì, phối hợp với Cảnh sát PCCC, Sở GTVT và các ban ngành có liên quan nghiên cứu ban hành các văn ban hướng dẫn chi tiết nhằm cụ thể hóa thông báo số 31/TB-UBND ngày 16/02/2017 của UBND tính về kết luận của Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Đức Long tại cuộc họp bàn các biện pháp cấp bách phòng chống cháy nổ trên các tàu du lịch về các hạng mục mà các chủ tầu phải hoàn thành đế đảm bảo cho phương tiện an toàn hơn bao gồm: a) Hướng dẫn chi tiết về cách thức và kỹ thuật chạy đường dây điện nổi thay thế cho hệ thống điện hiện có trên tầu; b) Hướng dẫn chi tiết về các loại vật liệu cách âm, cách nhiệt nào không được phép sử dụng và loại nào được phép sử dụng; c) Hướng dẫn và cung cấp bản vẽ kỹ thuật lắp đặt hệ thống chữa cháy bán tự động bằng bình khí C02 trong hầm máy; d) Hướng dẫn lắp đặt và chủng loại bơm dự phòng có động cơ điện độc lập, không phụ thuộc nguồn điện trên tầu.

Tên cơ quan đơn vị: Hiệp hội Du lịch (Khối khách sạn 4*): - Vừa qua 1 số khách sạn 4 sao nhận được Hợp đồng Dịch vụ vệ sinh môi trường của Cty CP đầu tư và phát triển Môi trường đô thị QN. Chi phí thu gom rác sinh hoạt tăng gấp 2,59 lần (259%) so với 2016. Cụ thê như sau; Năm 2016: Chi phí 382.979 đ/tấn (giá đã bao gồm VAT ) Năm 2017: Chi phí 904.470,58 đ/tấn (chưa bao gồm VAT). Nếu có thuế 10% VAT là 994.917 đ/tấn. Chi hội đề nghị HHDLQN kiến nghị với tỉnh về mức tăng trên là đột biến,quá cao.